Khi nào dùng máy xới đất chạy dầu, khi nào dùng máy xới đất chạy xăng ?

Khi nào dùng máy xới đất chạy dầu, khi nào dùng máy xới đất chạy xăng ?

Nên mua máy xới đất chạy dầu hay chạy xăng?


Máy xới đất hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại là máy xới đất chạy xăng và máy xới đất chạy dầu. Bởi vì mỗi loại có những đặc điểm hoặc đặc tính riêng nên khiến bà con không biết nên chọn loại nào phù hợp với công việc và địa hình đất đai canh tác của gia đình mình. Vì vậy trong bài viết sau đây Hưng Thịnh sẽ phân tích cụ thể các tính năng, đặc điểm của hai loại máy xới đất này để người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua loại máy nào.

 

1. Đặc điểm của máy xới đất nói chung.

Cả máy xới đất chạy xăng và máy xới đất chạy dầu đều khai thác sức máy thay cho sức người thông qua nhiên liệu xăng hoặc dầu. Tuy nhiên việc sử dụng nhiên liệu cho mỗi loại máy có những đặc điểm khác nhau nên mỗi máy xới đất chạy xăng hoặc chạy dầu đều được lựa chọn cho địa hình khác nhau. 
 Nếu như máy xới đất chạy xăng mang lại sự êm ái trong quá trình hoạt động, máy chạy với tốc độ cao, liên tục thì máy xới đất chạy dầu lại ghi điểm với sự hoạt động bền bỉ của động cơ diesel, máy có sức kéo khỏe, hiệu quả công việc cao.

 

2. Về công suất và tốc độ vòng tua


Máy xới đất chạy xăng: có tốc độ vòng tua lớn nên có thể tăng tốc độ nhanh hơn so với máy chạy dầu. Loại máy này thường được các bà con ở khu vực đồng bằng có nền đất tơi xốp và mềm ưa chuộng sử dụng. Cùng trong 1 thời gian nhưng nếu ở mặt đất mềm, chạy máy xới đất dùng xăng sẽ nhanh hơn. 
Máy xới đất chạy dầu: được thiết kế với momen xoắn lớn nhưng vòng tua động cơ lại chậm hơn, tuy nhiên đối với các khu vực có địa hình mặt đất kho cứng, nhiều sỏi đá, máy xới đất chạy dầu lại phát huy được tác dụng của nó. Với sức mạnh hơn hẳn máy xới đất chạy xăng. 

3. Về độ êm của động cơ


So với máy xới đất chạy dầu, máy xới đất chạy xăng có động cơ hoạt động êm ái hơn. Máy xới đất hoạt động ồn ào do phải hoạt động trong điều kiện không tải. Máy xới đất chạy xăng như máy máy xới đất Oshima, .. hoạt động rất êm ái trong mọi điều kiện hoạt động khác nhau, tốc độ cao, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

4. Về mức tiêu hao nhiên liệu


Với tỷ lệ sinh năng lượng cao hơn, máy xới đất chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn máy chạy xăng. Còn máy chạy xăng do động cơ dễ bị đốt cháy nên nhiên liệu tiêu hao nhanh hơn. Mặt khác, do nhiên liệu dầu có giá thành thấp hơn dầu xăng nên về khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng, máy xới đất chạy dầu vẫn được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiên liệu xăng phổ biến và dễ mua hơn.

 

6. Về khả năng gây ô nhiễm môi trường


Máy xới đất chạy xăng êm nên khí thải thải ra môi trường ít hơn do đó thân thiện với môi trường hơn. Với máy xới đất chạy dầu vì có chứa sulphur gây khói muội, bám làm bụi bẩn ống xả và gây ô nhiễm môi trường do tồn tại khí NO trong khói nên đây là sản phẩm không được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường.

Qua bài viết trên, Chúng tôi  hy vọng đã cung cấp được những thông tin cơ bản về ưu và nhược điểm của mỗi loại máy xới đất để bà con tìm hiểu. Tùy thuộc vào công việc, điều kiện và đặc điểm địa hình của mình mà bà con có thể đưa ra quyết định lựa chọn chiếc máy xới đất phù hợp nhất. Để được tư vấn kĩ hơn mời bà con liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn

Liên hệ mua hàng

Trần Tuấn Dương

  0962502007

Giang Văn Thịnh

  03860 91 000

Mr Linh

  0985 89 1881

Bài viết cùng chuyên mục

 Tư vấn: 0962 50 2007